Chia sẻ 25+ mẫu trang trí phòng trọ có gác lửng chi phí thấp

Những căn phòng trọ mà bạn có thể tìm kiếm và thuê hầu hết đều đã qua sử dụng, điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ cần dọn dẹp cũng như bày trí lại căn phòng đó nếu có ý định ở lại lâu dài. Đặc điểm chung thường thấy ở những căn phòng trọ đó là luôn có một phần gác lửng nhỏ thường được dùng làm chỗ ngủ cho người thuê. Trong bài viết này, Instahome sẽ mách cho bạn cách trang trí phòng trọ có gác lửng, biến chúng từ một nơi buồn tẻ trống vắng trở nên sinh động và tiện nghi nhé!

1. Những đầu việc chuẩn bị khi trang trí phòng trọ có gác lửng

Trước khi đi vào việc trang trí phòng trọ có gác lửng của bạn, bạn cần một vài công đoạn chuẩn bị để có hình dung bước đầu về nhưng gì bạn sẽ làm với nơi bạn ở. Hãy quan sát căn phòng một lượt vài nghĩ xem rằng căn phòng của ban đang cần gì và bạn sẽ trang trí chúng như thế nào. Nếu bạn không biết bắt đầu như thế nào, hãy tham khảo những nội dung bên dưới để đưa ra được quyết định cho riêng mình.

1.1 Đo đạc kích thước phòng trọ

Đo đạc kích thước của căn phòng trọ là công việc bạn nên làm đầu tiên trước khi trang trí phòng trọ có gác lửng của mình. Chúng sẽ giúp bạn biết chính xác kích thước căn phòng của mình là bao nhiêu để có thể lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp với kích thước không gian đó. Việc đo đạc cũng sẽ giúp bạn biết mình nên đặt chúng ở đâu.

Nhưng kích thước căn phòng trọ của bạn có hạn, vậy nên hãy tính toán sao để dừng lại ở mức vừa đủ chừa chỗ sinh hoạt, tạo sự gọn gàng và hài hòa trong tổng thể phòng trọ. Bạn cũng nên phân rõ những không gian trong căn phòng trọ sẽ được sử dụng với mục đích gì, chẳng hạn:

 • Phần diện tích nhà dưới sẽ được sử dụng để làm phòng sinh hoạt chính nơi bạn sẽ nấu ăn, học tập và dùng làm “phòng khách” nếu có bạn bè đến chơi
 • Phần gác lửng sẽ làm nơi chứa tủ đồ quần áo và cũng là nơi để làm phòng ngủ.
Đo đạc kích thước căn phòng trọ là bước đầu tiên để trang trí phòng trọ có gác lửng
Đo đạc kích thước căn phòng trọ là bước đầu tiên để trang trí phòng trọ có gác lửng

1.2 Liệt kê những nội thất cần thiết

Ngoại trừ việc bỏ ra một số tiền thuê lớn để chọn căn phòng có sẵn đồ nội thất, mà thường thì chúng đã qua sử dụng và bạn sẽ phải đền bù nếu có hư hại gì thì còn lại thì chúng sẽ thường trống trơn và không có bất cứ món đồ nội thất nào.

Việc của bạn bây giờ là lên danh sách những món đồ nội thất cần mua, bắt đầu ưu tiên từ những món đồ rất cần thiết đối với bạn và rồi tiếp theo đó là những món đồ nội thất khác tùy theo nhu cầu cũng như chi phí có thể bỏ ra của bạn.

Nhưng có những món đồ nội thất bắt buộc bạn phải có trong phòng trọ, cụ thể là:

 • Giường hoặc đệm ngủ: Giúp đảm bảo giấc ngủ của bạn
 • Chăn, ga trải gường, nệm: Đi kèm cùng với giường, sử dụng màu đồng bộ với không gian căn phòng để tạo sự hài hòa
 • Tủ quần áo, kệ quần áo: Chứa đựng và bảo quản quần áo, giúp phòng trọ trở nên gọn gàng
 • Bàn học / bàn ăn: Nơi bạn học tập, làm việc và cả ăn uống hằng ngày
 • Dụng cụ nấu nướng, ăn uống: Ngoại trừ bạn không nấu ăn tại nhà thì chúng là những món đồ rất cần thiết.
Tiếp theo bạn cần liệt kê những món đồ nội thất cần thiết như bàn, ghế, tủ, giường,...
Tiếp theo bạn cần liệt kê những món đồ nội thất cần thiết như bàn, ghế, tủ, giường,…

1.3 Lên ý tưởng trên giấy trước khi trang trí

Bạn không thể nào bắt tay vào công việc trang trí phòng trọ có gác lửng của bạn ngay lập tức được mà phải có sự tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy đưa ra kế hoạch cụ thể rằng bạn sẽ làm gì, những món đồ nội thất nào sẽ đặt ở đâu, bạn sẽ trang trí căn phòng như thế nào, bạn sẽ dùng loại giấy dán tường màu gì,… Sau đó hẵng mua đồ nội thất và đồ trang trí về rồi mới bắt đầu tiến hành. Bạn nên bắt đầu tiến hành việc trang trí căn phòng trước rồi sau đó mới đưa những món đồ nội thất lớn vào.

Lên ý tưởng trước khi bắt đầu trang trí phòng trọ có gác lửng là công việc cần thiết
Lên ý tưởng trước khi bắt đầu trang trí phòng trọ có gác lửng là công việc cần thiết

1.4 Tận dụng những nội thất vốn có

Như đã nói ở trên, hầu hết căn phòng trọ bạn mới chuyển vào sẽ trống trơn và không có bất cứ món đồ nội thất nào. Tuy nhiên, vẫn có ngoại lệ là những căn phòng đó còn sót lại một vài món đồ nội thất nhỏ hoặc lớn từ người ở trước hay do chính chủ trọ sắp xếp cho bạn. Nếu chúng vẫn còn tốt để sử dụng thì việc của bạn là tận dụng tốt những món đồ nội thất đó.

Chúng có thể chỉ là những chiếc giá treo đồ, bộ chén đũa, vài ba chiếc nồi,… nhưng chúng đều có ích và có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ để dành mua các vật dụng trang trí phòng trọ có gác lửng khác. Tuy nhiên, nếu chúng bị hư hỏng hoặc quá cũ để sử udngj, bạn vẫn cần phải thay mới. Nên báo lại chủ trọ sớm để tránh vấn đề phát sinh sau này.

Tận dụng đồ nội thất sẵn có sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí mua đồ nội thất.
Tận dụng đồ nội thất sẵn có sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí mua đồ nội thất.

1.5 Tận dụng không gian trong phòng

Để trang trí phòng trọ có gác lửng của bạn một cách tốt nhất, bạn cần phải đưa ra những lựa chọn thật hợp lý. Không phải cứ lựa chọn những món đồ nội thất thật đẹp và đặt chúng vào trong phòng thì sẽ tốt. Bạn chỉ nên lựa chọn những món đồ nội thất thực sự cần thiết đối với cuộc sống của mình và bỏ bớt đi những thứ không cần thiết hoặc quá cồng kềnh.

Để tận dụng tốt không gian trong phòng, bạn nên lựa chọn những món nội thất nhỏ gọn và đa năng, chúng sẽ đem lại lợi ích tối đa cho bạn mà không chiếm quá nhiều không gian. Tận dụng tốt không gian phía trên những bức tường cũng rất tốt, những chiếc kệ treo tường  hoặc những chiếc giá treo gắn tường sẽ cung cấp thêm cho bạn không gian để đồ cũng như là đặt những món đồ trang trí.

Cuối cùng thì bạn nên tận dung những góc chết trong nhà như góc tường với nhưng chiếc tủ hoặc kệ sách phù hợp sẽ khiến căn phòng bạn trở nên ấn tượng hơn.

Tận dụng tối đa không gian không gian căn phòng trọ với những món đồ nội thất phù hợp
Tận dụng tối đa không gian không gian căn phòng trọ với những món đồ nội thất phù hợp

1.6 Sắp xếp và kê lại các nội thất cho phù hợp 

Sự ngăn nắp là yếu tố hàng đầu bạn cần quan tâm nếu muốn có một căn phòng trọ đẹp. Mỗi một món đồ trong nhà bạn phải nằm ở đúng vị trí của chúng cũng như bạn cần phải chia đều diện tích căn phòng và phân chia chức năng cho từng không gian riêng biệt. Hãy thử sắp xếp căn phòng bạn như sau:

 • Phòng ngủ: Nằm ở trên gác lửng, hãy mắc một chiếc rèn ở lan can để tránh bui và nắng chiếu thẳng vào phòng ngủ.
 • Khu vực nấu ăn: Khu vực nấu ăn nên đặt ở gần cửa sổ hoặc trong góc căn phòng và nên kê thêm mọt chiếc tủ bếp để thuạn lợi cho việc nấu ăn.
 • Khu vực học tập, làm việc: Nên đặt bàn ở gần cửa sổ nơi có nhiều ánh sáng nhất trong ngày để tận dụng ánh sáng tự nhiên.
 • Gian giữa nhà: Nên để trống không gian giữa nhà và đặt một chiếc bàn xếp nhỏ để tiếp khách đến chơi nếu cần.
Sắp xếp từng món đồ nội thất và không gian cho phù hợp
Sắp xếp từng món đồ nội thất và không gian cho phù hợp

2. Cách trang trí phòng trọ có gác lửng đẹp tiết kiệm chi phí

Nếu bạn đã lên kế hoạch chi tiết về những món đồ nội thất cần mua và sắp xếp chúng trong căn phòng trọ hợp lý rồi thì tiếp đến bạn nên bắt tay vào việc trang trí phòng trọ có gác lửng của mình. Dưới đây là một vài gợi ý trang trí mà Instahome đề xuất để bạn tham khảo sử dụng cho căn phòng trọ của mình.

2.1 Trang trí phòng trọ bằng giấy dán tường

Những bức tường trong căn phòng trọ bình thường đều có lớp sơn bị bong tróc nếu không ít thì nhiều, thậm chí có những nơi chúng bị ẩm mốc trông rất mất thẩm mỹ. Vì thế, điều đầu tiên bạn làm khi trang trí phòng trọ có gác lửng của mình là trang trí lại tường. Sơn lại bức tường cũng là một ý kiến không tồi, tuy nhiên, việc sơn bức tường khá tốn kém và bất tiện.

Vậy nên dán tường phòng trọ bằng giấy dán tường là sự lựa chọn hợp lý hơn vì chúng có nhiều họa tiết, mẫu mã đa dạng hơn. Một vài lưu ý khi chọn giấy dán tường cho bạn.

 • Màu sắc: Khong gian phòng trọ thường khá hẹp vậy nên bạn cần lựa chọn những tone màu sáng như mà trắng, màu be (kem), vàng nhạt,… để giúp không gian phòng trọ trông rộng rãi hơn.
 • Họa tiết: Họa tiết trên giấy dán tường nên là những họa tiết nhỏ để tránh gây rối mắt cũng như nên lựa chọn họa tiết dạng thẳng đứng, chúng sẽ giúp căn phòng bạn trông rộng rãi hơn.
Trang trí bằng giấy dán tường giả gạch
Trang trí bằng giấy dán tường giả gạch

2.2 Trang trí phòng trọ với thảm sàn

Thảm sàn trang trí phòng trọ có gác lửng khá mới mẻ và rất được các bạn trẻ ưu chuộng. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều những tấm thảm sàn đẹp với đủ mọi kiểu dáng, chất liệu và kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn. Sử dụng thấm thảm để trang trí cho khu vực bàn ghế cũng phù hợp, hoặc kết hợp chúng cùng với chiếc giường và đèn ngủ lung linh để biến thành một không gian điệu đà cho các bạn nữ.

Lựa chọn loại thảm sàn cũng tùy thuộc vào không gian căn phòng trọ của bạn như thế nào, lựa chọn những tấm thảm họa tiết cho không gian sinh động nhiều màu sắc hoặc những tấm thảm đơn sắc để tạo sự hài hòa với những món đồ nội thất khác.

Trang trí phòng trọ bằng thảm sàn cực tinh tế
Trang trí phòng trọ bằng thảm sàn cực tinh tế

2.3 Tạo điểm nhấn bằng rèm cửa

Rèm cửa (hay màn cửa) là một món đồ dùng để treo ở cửa sổ giúp che nắng che mưa hoặc dùng để ngăn cách 2 vùng không gian trong căn phòng trọ của bạn. Không những thế, chúng còn là món đồ trang trí giúp cho căn phòng trọ bạn trở nên thẩm mỹ và ấn tượng hơn.

Lựa chọn rèm cửa và treo chúng tại những vị trí như gác lửng, cửa sổ bàn học. Rèm cừa dùng để trang trí phòng trọ có gác lửng nên lựa chọn những họa tiết vừa phải, không quá cầu kỳ và phải trùng với màu nội thất trong nhà. Điều này tạo sự hài hòa giữa chiếc rèm với những món đồ nội thất khác trong phòng.

Trang trí căn phòng bằng rèm cửa sổ tạo vẻ thẩm mỹ cho căn phòng
Trang trí căn phòng bằng rèm cửa sổ tạo vẻ thẩm mỹ cho căn phòng

2.4 Tranh treo tường là phụ kiện không thể thiếu

Những bức tranh đầy tính nghệ thuật cũng là một món trang trí phù hợp cho căn phòng trọ của bạn. Không riếng gi ở những căn phòng trọ mà ở những căn nhà khác, những bức tranh trang trí nghệ thuật được nhiều kiến trúc sư sử dụng để trang trí cho những căn phòng đó  trở nên hiện đại và sang trọng.

Bạn có thể đặt những bức trang cỡ vừa ở tầng trệt nơi bạn thường sinh hoạt và những bức tranh nhỏ nhỏ hơn ở chỗ ngủ và lối đi lên cầu thang để tạo vẻ thẩm mỹ trang trí phòng trọ có gác lửng của bạn. Chúng sẽ giúp những bức tường đỡ trống trải và trở nên sinh động hơn. Chủ đề của các bức tranh bạn lựa chọn sẽ tùy theo sở thích và gu thẩm mỹ cá nhân.

Những bức tranh treo tường là vật trang trí không thể thiếu cho căn phòng trọ
Những bức tranh treo tường là vật trang trí không thể thiếu cho căn phòng trọ

2.5 Trang trí phòng cùng cây xanh

Còn gì đem lại sức sống cho căn phòng bạn tốt hơn những chậu cây xanh. Những căn phòng trọ thường chỉ có một hoặc hai cửa sổ nên chúng thường khá ngột ngạt và thiếu không khí trong lành. Một vài chậu cây xanh mini đặt tại bàn học, phòng ngủ, kệ sách sẽ không chỉ giúp căn phòng bạn trở nên trong lành hơn mà chúng là điểm nhấn sinh động cho không gian căn phòng trọ của bạn.

Một vài loại cây trồng trong chậu nhỏ bạn có thể lựa chọ để đặt trong phòng trọ là: cây thường xuân, cây sen đá, cây xương rồng, cây lưỡi hổ, cây cọ cảnh, cây trầu bà,… Chúng đều có lợi ích rất tốt trong việc lọc sạch không khí, độc tố và bức xạ từ thiết bị điện tử cho bạn.

Đặt nhiều cây xanh cũng là một cách trang trí phòng trọ có gác lửng rất được nhiều người ưu chuộng
Đặt nhiều cây xanh cũng là một cách trang trí phòng trọ có gác lửng rất được nhiều người ưu chuộng

3. 25 mẫu trang trí phòng trọ có gác lửng xinh lung linh 

Trang trí phòng trọ có gác lửng với gam màu trắng làm chủ đạo và màu xanh của cây cảnh làm điểm nhấn
1. Trang trí phòng trọ có gác lửng với gam màu trắng làm chủ đạo và màu xanh của cây cảnh làm điểm nhấn
Căn phòng được trang trí màu nâu của gỗ cùng nội thất hiện đại
2. Căn phòng được trang trí màu nâu của gỗ cùng nội thất hiện đại
Nhũng khung ảnh treo tường giúp cho các bức tường đỡ trống trải hơn.
3. Nhũng khung ảnh treo tường giúp cho các bức tường đỡ trống trải hơn.
Căn phòng trọ được thiết kế đơn giản nhưng đầy tinh tế, trần nhà được vẽ những dòng chữ nghệ thuật
4. Căn phòng trọ được thiết kế đơn giản nhưng đầy tinh tế, trần nhà được vẽ những dòng chữ nghệ thuật
Thiết kế hiện đại với đầy đủ nội thất tiện nghi
5. Thiết kế hiện đại với đầy đủ nội thất tiện nghi
Căn phòng trọ được trang trí đơn giản với 2 gam màu nổi bật xanh và trắng
6. Căn phòng trọ được trang trí đơn giản với 2 gam màu nổi bật xanh và trắng
Căn phòng bằng gỗ rất hợp với nhữn món đồ nội thất nhỏ
7. Căn phòng bằng gỗ rất hợp với nhữn món đồ nội thất nhỏ
Căn phòng trọ thiết kế theo phong cách hiện đại
8. Căn phòng trọ thiết kế theo phong cách hiện đại
Căn phòng trọ với phần khu vực bếp rất được đầu tư
9. Căn phòng trọ với phần khu vực bếp rất được đầu tư
Trang trí phòng trọ có gác lửng rất tính tế với gam màu cam nổi bật trên nền trắng
10. Trang trí phòng trọ có gác lửng rất tính tế với gam màu cam nổi bật trên nền trắng
Bộ nội thất hồng nhạt hòa hợp với không gian màu trắng của căn phòng
11. Bộ nội thất hồng nhạt hòa hợp với không gian màu trắng của căn phòng
Trang trí căn phòng trọ với sự phân chia màu sắc xanh và trắng tạo sự tinh tế trong không gian
12. Trang trí căn phòng trọ với sự phân chia màu sắc xanh và trắng tạo sự tinh tế trong không gian
Tủ, kệ sách treo tường giúp tận dụng tốt không gian trống trên bức tường căn phòng
13. Tủ, kệ sách treo tường giúp tận dụng tốt không gian trống trên bức tường căn phòng
Một căn phòng trọ được trang trí với rất nhiều màu sắc nhưng không gây rối mắt
14. Một căn phòng trọ được trang trí với rất nhiều màu sắc nhưng không gây rối mắt
Tận dụng không gian bên dưới gác lửng làm nơi học tập và làm việc
15. Tận dụng không gian bên dưới gác lửng làm nơi học tập và làm việc
Không gian nhà trọ được trang trí hết sức bắt mắt với màu xanh chủ đạo và những món đồ nội thất được đặt gọn gàng
16. Không gian nhà trọ được trang trí hết sức bắt mắt với màu xanh chủ đạo và những món đồ nội thất được đặt gọn gàng
Tận dụng không gian dưới cầu thang để trang trí thành khu vực làm việc
17. Tận dụng không gian dưới cầu thang để trang trí thành khu vực làm việc
Diện tích tuy nhỏ nhưng được tận dụng rất tốt và trang trí bằng những món đồ nội thất nhỏ
18. Diện tích tuy nhỏ nhưng được tận dụng rất tốt và trang trí bằng những món đồ nội thất nhỏ
Trang trí phòng trọ có gác lửng theo phong cách hiện đại đầy đủ tiện nghi
19. Trang trí phòng trọ có gác lửng theo phong cách hiện đại đầy đủ tiện nghi
Một không gian hòa hợp với thiên nhiên nhiều loại cây cảnh khắp nhà
20. Một không gian hòa hợp với thiên nhiên nhiều loại cây cảnh khắp nhà
Mọi không gian trong nhà đều được tận dụng để chứa đồ
21. Mọi không gian trong nhà đều được tận dụng để chứa đồ
Trang trí phòng trọ có gác lửng với chậu cây xanh
22. Trang trí phòng trọ có gác lửng với chậu cây xanh
Thiết kế nhiều cửa sổ nên chọn gam màu trắng để giúp căn phòng trở nên bừng sáng
23. Thiết kế nhiều cửa sổ nên chọn gam màu trắng để giúp căn phòng trở nên bừng sáng
Trang trí phòng trọ có gác lửng nếu phong cách cổ điển kết hợp hiện đại
24. Trang trí phòng trọ có gác lửng nếu phong cách cổ điển kết hợp hiện đại
Trang trí phòng trọ có gác lửng với 2 game màu xanh và trắng cực hiện đại
25. Trang trí phòng trọ có gác lửng với 2 game màu xanh và trắng cực hiện đại

4. Mua đồ trang trí phòng trọ có gác lửng ở đâu

Bạn đang tìm kiếm những sản phẩm nội thất cũng như những món đồ trang trí phòng trọ có gác lửng của mình nhưng chưa biết phong cách thiết kế nào cũng như sản phẩm phù hợp cho riêng mình. Hãy đến ngay với Instahome, đây là trang thương mại điện tử hiện đại và chuyên biệt trong lĩnh vực bán lẻ nội thất và vật dụng tiện ích cho không gian nhà bạn.

Chúng tôi mang đến những sản phẩm đa dạng về mẫu mã và giá thành để làm hài lòng từng khách hàng từ bình dân đến cao cấp. Để căn phòng trọ, chung cư, ngôi nhà,… của khách hàng đều được trang trí bởi những sản phẩm chất lượng và hiện đại. Từ đó, tạo ra một không gian sống lý tưởng cho người dân Việt.

Đến với Instahome, khách hàng sẽ nhận được những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời với đội ngũ nhân viên tận tâm và kịp thời. Bên cạnh đó, Instahome cũng nỗ lực không ngừng hoàn thiện quy trình mua hàng để mỗi khách hàng đều có thể tìm thấy được những sản phẩm mình cần dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Bài viết trên là toàn bộ nội dung về trang trí phòng trọ có gác lửngInstahome muốn truyền tải đến đọc giả. Những căn phòng trọ là nơi bạn ẽ sinh sống trong một khoảng thời gian khá dài, vì thế, hãy cân nhắc và đưa ra quyết định trang trí chúng sao cho phù hợp để biến chúng thành một không gian sống lý tưởng cho bạn. Theo dõi Instahome thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức về xu hướng đồ nội thất mới nhất và cả những sản phẩm mà bạn sẽ quan tâm nhé!

>>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *