Top 20+ mẫu kệ sách gỗ đẹp mê ly thiết kế cho ngôi nhà bạn

Rate this post

Người xưa thường bảo “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, nhưng chỉ với một cuốn sách bạn không cần phải đi nhưng vẫn học được biết bao điều. Và để cất giữ những cuốn sách thì một chiếc kệ sách tốt chính là một đồ dùng nội thất không thể thiếu. Khi nhắc đến chất liệu kệ sách thì gỗ chính là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Kệ sách gỗ đã và đang ngày càng phổ biến, trở thành xu hướng nội thất mà nhiều người lựa chọn. Top 20+ mẫu kệ sách bằng gỗ đẹp mê ly dưới đây sẽ chứng minh cho bạn điều này.

1. Những mẫu kệ sách gỗ đẹp mê ly

Kệ sách gỗ
Kệ sách gỗ với mẫu mã xinh xắn cho bạn lựa chọn

Gỗ là vật liệu được ưu tiên hàng đầu với nhiều người khi chọn các đồ dùng nội thất. Thế nên có vô vàng những sản phẩm tủ sách, kệ sách đẹp được ra mắt trên thị trường hiện nay. Cùng Instahome điểm qua những mẫu kệ sách xinh xắn cho ngôi nhà của bạn.

1.1. Kệ sách gỗ đứng đặt sàn

Nhắc tới một chiếc kệ sách bằng gỗ, chúng ta thường mường tượng ngay về kệ sách gỗ đứng đặt sàn. Bởi vì đây là dòng sản phẩm phổ biến nhất và đã có từ xưa đến nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc kệ sách từ gỗ đứng đồ sộ tại những thư viện. Hay tại những ngôi nhà nhỏ với những chiếc kệ xinh xắn. 

Các thiết kế của kệ cũng được thay đổi đa dạng không chỉ là những ô vuông thông thường. Có thể là nhiều biến tấu khác của ô chứa sách và hình dáng bên ngoài của kệ. Giúp dòng kệ sách có thể phù hợp khi đặt tại bất khi không gian sống nào.

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Có thể biến tấu với nhiều màu sơn để tạo hiệu ứng cho không gian ngôi nhà. 
 • Mẫu kệ sách từ gỗ đứng có khả năng chịu được lực cao nên bạn sẽ ít lo lắng về sản phẩm bị hư hại do tác động bên ngoài.
 • Các loại kệ sách bằng gỗ đứng có sức chứa khá lớn. Không chỉ sách, sản phẩm còn có nhiều công dụng khác như làm vách ngăn phòng, làm đồ trang trí,…
Kệ sách gỗ
1. Mẫu kệ sách gỗ trang trí cho phòng khách
Kệ sách gỗ
2. Kệ sách gỗ cho thiết kế hiện đại
Kệ sách gỗ
3. Kệ sách gỗ đặt sàn mẫu mã độc đáo
Kệ sách gỗ
4. Mẫu tủ gỗ màu trắng cho phong cách Hàn Quốc

1.2. Kệ sách gỗ treo tường

Kệ sách treo tường gỗ thường có thiết kế các ô chia thành nhiều không gian khác nhau. Loại kệ sách này được bắt trực tiếp bằng đinh hoặc vít lên tường để tạo sự cố định và chắc chắn. Đây là một ý tưởng tuyệt vời để tiết kiệm không gian cũng như những khoảng trống trong căn nhà.   

Ngoài những mẫu phổ biến, kệ sách gỗ treo tường còn có những mẫu thiết kế độc đáo. Giúp cho tường nhà không còn cứng nhắc và đơn điệu. Trở thành một dòng sản phẩm trang trí thế hệ mới.

Ưu điểm của sản phẩm: 

 • Giúp bạn có thể tối ưu lại những không gian bừa bộn, sắp xếp sách cũng như những vật phẩm trang trí một cách gọn gàng.
 • Tiết kiệm được một khoảng không gian nhất định. Nhất là với những gia đình ở chung cư thì kệ sách gỗ treo tường là một lựa chọn phù hợp. 
 • Có thể sử dụng như một món đồ nội thất để trang trí, như dùng để tránh trống ở những góc cầu thang, hoặc phòng khách.  
Kệ sách gỗ
5. Kệ sách gỗ treo tường chia ô dùng trang trí
Kệ sách gỗ
6. Một mẫu kệ sách treo trường theo xu hướng mới
Kệ sách gỗ
7. Kệ sách treo tường đôi hình vuông-thoi
Kệ sách gỗ
8. Kệ sách gỗ treo tường trong phòng khách sang trọng

1.3. Kệ sách gỗ để bàn

Ngoài nhà ở thì văn phòng cũng là một địa điểm phù hợp để đặt những kệ sách. Tuy nhiên các loại kệ sách bằng gỗ thông thường cần một diện tích khá lớn và cồng kềnh. Nên kệ sách gỗ để bàn sẽ là một giải pháp thay thế hoàn hảo. Kệ sách để bàn sẽ phù hợp nhiều cho những bạn sinh viên và người đi làm. Thay vì sách, bạn cũng có thể dùng chúng để đặt những mẫu trang trí và phụ kiện.

Kệ sách gỗ để bàn không hề đơn điệu mà cũng vô cùng đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Với nhiều thiết kế khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng và chất liệu. Phù hợp cho cả phong cách đơn giản, cổ điển và hiện đại.

Ưu điểm sản phẩm: 

 • Giúp bạn có thể chứa nhiều vật phẩm cần thiết cho công việc và những đồ vật, sách yêu thích. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm chúng khi cần.
 • Tiết kiệm được không gian mặt bàn sử dụng hơn so với thông thường.
 • Có nhiều thiết kế khác nhau như chia ngăn, phân tầng, xương cá cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau.
Kệ sách gỗ
9. Kệ sách để bàn cho học sinh sinh viên
Kệ sách gỗ
10. Mẫu kệ sách gỗ để bàn đơn giản tông nâu
Kệ sách gỗ
11. Kệ sách gỗ để bàn dùng để trang trí, phụ kiện
Kệ sách gỗ
12. Kệ sách để bàn với tông trắng hồng và thiết kế xinh xắn

1.4. Kệ sách gỗ tầng

Một sản phẩm nữa cũng được ưa dùng trên thị trường kệ sách bằng gỗ chính là dòng kệ sách tầng. Và tùy theo số tầng của kệ sẽ có những ưu điểm và tính chất sản phẩm riêng.

Với các gia đình nhỏ ít người có thể chọn mẫu kệ sách từ 1 tới 3 tầng vừa đủ để sử dụng. Còn với những mẫu kệ sách từ 4 đến 5 tầng thì thích hợp hơn cho những ngôi nhà rộng hoặc gia đình có nhu cầu sử dụng lớn. Ngoài ra với loại kệ sách gỗ tầng, bạn có thể chồng lên nhau để tiết kiệm không gian tối đa.

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Tùy theo nhu cầu của người sử dụng có thể lựa chọn số tầng phù hợp. Từ đó vừa tiết kiệm chi phí vừa có được một kệ sách phù hợp.
 • Kệ sách bằng gỗ tầng có nhiều mẫu mã đa dạng, tạo cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau.
 • Có thể tách các loại kệ sách từ gỗ tầng thành những sản phẩm riêng biệt hoặc xếp chung để trở thành một bộ đều được. 
Kệ sách gỗ
12. Kệ sách tầng bảng dài màu trắng
Kệ sách gỗ
14. Bộ 4 kệ sách tầng trang trí
Kệ sách gỗ
15. Bộ kệ sách tầng sắp xếp hình tổ ong

1.4.1. Kệ 1 tầng

Kệ một tầng thường là những ô đựng sách có thiết kế tách biệt và khá nhỏ. Loại kệ sách này thường được sử dụng trong những không gian hẹp hoặc ở vị trí trên bàn học. Dòng kệ sách 1 tầng có được vẻ tinh tế và đơn giản từ đó cuốn hút được ánh nhìn của mọi người. Bạn cũng có thể đặt sản phẩm tại nhiều không gian khác nhau.

Kệ sách gỗ
16. Kệ sách 1 tầng để bàn đơn giản
Kệ sách gỗ
17. kệ sách 1 tầng dàng cho học sinh sinh viên

1.4.1. Kệ 2 tầng

Ngoài những kệ sách đứng và kệ sách treo tường, thì loại kệ sách 2 tầng cũng là lựa chọn cho phòng ngủ. Được thiết kế như một chiếc tủ đầu giường thông minh. Tạo được sự thuận tiện cho những bạn có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ. Có những mẫu kệ sách có thiết kệ dễ thương, dễ lấy sách cho các bé nhỏ tuổi.

Kệ sách gỗ
18. Kệ sách hai tầng trang trí xinh xắn
Kệ sách gỗ
19. Mẫu kệ sách hai tầng đặt trong phòng ngủ bé

1.4.3. Kệ 3 tầng

Với các bé một chiếc kệ sách 3 tầng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Không quá cao để bé có thể lấy được những cuốn sách nhưng vẫn vẫn chứa được một lượng sách vừa đủ. Ngoài ra kệ sách 3 tầng còn được sử dụng nhiều trong phòng khách. Vừa có thể làm vật phẩm trang trí vừa có thể giúp bạn đọc sách mọi lúc mọi nơi.

Kệ sách gỗ
20. Kệ sách ba tầng với thiết kế đơn giản phù hợp nhiều phong cách
Kệ sách gỗ
21. Kệ sách 3 tầng dùng làm kệ cây trang trí

>>> Xem thêm: Top 10 mẫu kệ sách bằng sắt được yêu thích nhất năm 2021

1.4.4. Kệ 4 tầng

Kệ sách 4 tầng được có thể sử dụng trong nhiều khoảng không gian khác nhau. Thiết kế này sẽ giúp bạn chứa được một số lượng sách cũng như vật phẩm lớn. Hiện nay những chiếc kệ này còn có thể để tại phòng bếp và phòng khách như một đồ nội thất đa dụng. Có thể dùng để cất chén bát, lò vi sóng, khăn tắm, sản phẩm chăm sóc cơ thể,…

Kệ sách gỗ
22. Kệ sách bốn tầng màu gỗ cơ bản
Kệ sách gỗ
23. Kệ gỗ màu trắng bằng gỗ 4 tầng tinh tế

1.4.5. Kệ 5 tầng

Loại kệ sách gỗ tầng được bán ra với số lượng lớn nhất và phổ biến nhất là dòng 5 tầng. Đây cũng là một dạng kệ sách thông dụng có thể thích hợp nhiều vị trí. Ngoài ra sản phẩm có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí nhất định trong việc mua sắm nội thất.

Kệ sách gỗ
24. Kệ gỗ 5 tầng vừa để sách vừa có thể trang trí
Kệ sách gỗ
25. Kệ sách bằng gỗ 5 tâng phong cách hiện đại

1.5. Kệ sách gỗ lắp ghép

Mẫu kệ sách cuối cùng mà Instahome muốn gửi đến bạn hôm nay là kệ sách gỗ lắp ghép. Tuy mới ra mắt trên thị thời một khoảng thời gian nhưng lại nhận được những đánh giá tích cực của những người đã sử dụng. 

Mẫu kệ sách bằng gỗ lắp ghép thật ra là những ô chứa sách riêng biệt. Sau đó tùy theo nhu cầu của người sử dụng cũng như diện tích kích thước. Sẽ được lắp ghép tùy theo sở thích của người sở hữu. 

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Có thể phù hợp cho nhiều vị trí và diện tích khác biệt chỉ cần lắp ghép lại sản phẩm thành hình dáng khác.
 • Có nhiều công dụng khác nhau không chỉ là chứa sách còn có thể sử dụng làm vật trang trí, đựng vật phẩm.
 • Có thể dễ dàng di chuyển thích hợp cho những bạn ở phòng trọ hoặc thường xuyên di chuyển chỗ ở.
Kệ sách gỗ
26. Kệ sách lắp ghép tại nhà đơn giản 4 tầng
Kệ sách gỗ
27. Kệ sách lắp ghép đôi đơn giản
Kệ sách gỗ
28. Mẫu kệ gỗ lắp ghép cho không gian hẹp với kích thước cụ thể

2. Đặc điểm nổi bật của kệ sách gỗ

Có nhiều loại kệ sách bằng gỗ đã được giới thiệu phía trên cùng những ưu điểm vượt trội của chúng. Nhưng bạn có biết được những điều gì làm kệ sách gỗ có thể phổ biến trên thị trường đến thế. Những đặc điểm nổi bật sau sẽ là lý do mà nhiều người chọn các loại kệ sách từ gỗ đến thế.

2.1. Đa dạng mẫu mã thiết kế

Kệ sách gỗ
Thiết kế kệ sách gỗ cho phòng đọc sách đa dạng

Đa dạng chính là danh từ dùng để miêu tả chính xác nhất các mẫu thiết kế kệ sách gỗ trên thị trường. Như được giới thiệu ở trên không chỉ là những mẫu kệ sách bằng gỗ đứng đặt sàn. Mà kệ sách gỗ còn có những loại kệ tầng, kệ sách bằng gỗ để bàn hay kệ sách bằng gỗ lắp ghép. Giúp biến những khoảng không trống đơn điệu thành những mẫu trang trí sáng tạo.

Chất liệu gỗ có giá thành cao hơn với những chất liệu khác như nhựa, nhôm, sắt bù lại thì bạn có thể dễ dàng bảo quản hơn. Không chỉ có những mẫu gỗ tự nhiên như truyền thống, hiện nay kệ sách còn làm từ gỗ công nghiệp hoặc gỗ ván ép.

2.2. Độ bền cao

Kệ sách từ gỗ dù từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều có một độ bền nhất định. So với các sản phẩm làm từ nhựa hay kim loại độ bền của kệ sách gỗ sẽ cao hơn nhiều. Các loại kệ sách từ gỗ có thể sử dụng từ vài năm cho tới vài chục năm. Không dễ gẫy đổ như kệ sách nhựa cũng không bị oxi hóa bởi môi trường như kệ kim loại. Sản phẩm kệ sách gỗ cũng chứa được khối lượng đồ vật lớn, chịu được tác dụng của lực bên ngoài. Đây cũng là một lý do chính mà một số người chỉ thích chọn kệ sách bằng gỗ cho nội thất nhà mình. 

2.3. Màu sắc phong phú

Kệ sách gỗ
Phối mẫu đa dạng cho mẫu tủ sách treo tường

Có bao giờ bạn suy nghĩ rằng mình sẽ không chọn kệ sách bằng gỗ vì màu sắc không phù hợp với thiết kế của toàn căn nhà hoặc căn phòng? Bạn lo lắng rằng kệ sách bằng gỗ chỉ có một màu gỗ cồ định sẽ trở nên lạc lõng so với toàn bộ nội thất? Vì những lý do này màu sắc của kệ sách bằng gỗ hiện nay đa có những thay đổi lớn. 

Không chỉ là tông màu nâu vân gỗ truyền thống. Mà sản phẩm các loại kệ sách gỗ còn có nhiều tông màu phong phú. Từ trắng, xám, đen cho đến những mẫu kệ làm bằng gỗ công nghiệp đa dạng màu. Cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết. 

2.4. Phù hợp với mọi không gian

Kệ sách gỗ là sản phẩm nội thất phù hợp với mọi không gian trong ngôi nhà. Bất kỳ không gian trống của phòng khách hay phòng ngủ bạn đều có thể chọn được một chiếc kệ sách để trang trí. Đọc sách còn là một thói quen tốt mà ai cũng cần có. Nên việc có một chiếc kệ để chứa đựng nhiều cuốn sách ưa thích sẽ giúp bạn rèn luyện thói quen này hằng ngày.

Ngoài ra chiếc kệ sách bằng gỗ còn có thể thay đổi công dụng thùy theo nhu cầu. Bạn có thể biến chúng thành tủ trang trí trong phòng khách hoặc ngay cả một chiếc tủ quần áo trong phòng ngủ

3. Tư vấn cách chọn kệ sách gỗ phù hợp

Có nhiều mẫu mã, màu sắc như thế nên việc có thể chọn một chiếc kệ sách phù hợp cho căn phòng cũng không phải dễ dàng. Nên những cách chọn kệ sách bằng gỗ sau đây sẽ là một gợi ý mà có thể bạn cần tìm tới. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và có được một sản phẩm thể hiện được tính cách cá nhân. 

3.1. Kích thước phù hợp

Kệ sách gỗ
Mẫu kích thước của kệ sách gỗ đứng đặt sàn

Đa phần kích thước của những loại kệ sách bằng gỗ tùy thuộc vào sự lựa chọn của từng cá nhân. Trong đó yếu tố tiên quyết để quyết định là diện tích không gian bạn có để đặt kệ sách . Ví dụ như với vị trí trọng có chọn kệ có kích thước thiên về chiều rộng, nhưng kích thước hẹp thì bạn nên chọn có chiều cao. 

Ngoài ra kích thước còn quyết định bởi nhu cầu sử dụng kệ sách của bạn. Tuy nhiên một quy chuẩn chung bạn nên nhớ khi chọn kệ sách. Chính là chiều sâu của các ô chứa sách nên dao động từ 20 đến 35 cm. Mà trong đó chiều sâu ô sách phổ biến nhất thường là 22cm. Việc điều chỉnh kích thước phù hợp sẽ làm kệ sách gỗ trở nên phù hợp hơn với vị trí và cả không gian sống.

3.2. Màu sắc phù hợp

Chọn kệ sách có màu quá nổi bật hoặc không trùng với gam màu đang có trong phòng. Sẽ tạo thành sự mất thẩm mỹ và gây rối mắt cho toàn bộ các thiết kế. Thế nên khi chọn kệ sách bạn nên chọn màu hài hòa với toàn bộ phong cách mà bạn chọn.

Bạn cũng có thể chọn những tông màu phù hợp với tùy vị trí và mục đích sử dụng sản phẩm. Điển hình như với phòng khách bạn có thể chọn những mẫu dễ phối như trắng, đen, xám. Hoặc khi chọn kệ sách cho bé thì bạn nên suy nghĩ những màu sắc rực rỡ hơn như hồng, xanh nước biển, vàng. 

3.3. Chủng loại phù hợp

Kệ sách gỗ
Sự phối màu kệ sách gỗ tạo sự hòa hợp cho căn phòng

Sự đa dạng về chủng loại các kệ sách cũng là yếu tố làm bạn không biết chọn dòng sản phẩm nào phù hợp. Kệ sách bằng gỗ thường được sản xuất từ các loại gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp được xử lý bề mặt có độ bền cao.

Đa phần các mẫu kệ gỗ vừa có giá trị về tính thẩm mỹ và dễ dàng phối kết hợp với nhiều vật dụng và phong cách nội thất. Mang lại cảm giác thân thiện và gũi gần, kết nối không gian với mọi người. Giá thành kệ gỗ phải chăng, tùy loại và chất liệu gỗ tự nhiên hay công nghiệp. Chất liệu gỗ tự nhiên có ưu điểm vượt trội sử dụng trong thời gian dài với khả năng chịu lực tốt. 

3.4. Thiết kế phù hợp

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng là các thiết kế của kệ sách bằng gỗ. Thông thường tùy theo không gian sử dụng mà các thiết kế của kệ sách gỗ sẽ khác nhau. Nhưng tối thiểu nên đảm bảo các tiêu chí như thiết kế đẹp phù hợp với không gian. Đơn giản với không gian hẹp và cầu kỳ cho không gian rộng cần những điểm nhấn. 

Ngoài ra thiết kế của sản phẩm còn dựa vào thẩm mỹ của người sở hữu. Bạn cần phải biết mình mong muốn được một sản phẩm như thế nào, sử dụng cho nhu cầu nào. Từ đó mới có thể chọn được thiết kế đúng ý, giúp thể hiện được phong cách và gu thẩm mỹ cá nhân.

Trên đây là thông tin về những mẫu kệ sách gỗ hot nhất hiện nay mà Instahome muốn giới thiệu cho bạn. Cùng với gợi ý giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp. Bằng những tư vấn đó mong rằng có thể giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm hoàn hảo. Phù hợp với tất cả những yêu cầu và không gian sống của mình.

>>> Tham khảo ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *