10 kệ để giày nhỏ gọn cho không gian sống gọn gàng hơn

Rate this post

Những chiếc kệ để giày nhỏ gọn là món đồ nội thất cứu cánh cho không gian nhà hạn chế như ở các căn hộ hoặc chung cư để tạo sự gọn gàng không gian căn nhà. Tuy rằng thiết kế nhỏ gọn nhưng sức lưu trữ của những chiếc kệ này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy để Instahome giới thiệu đến bạn 10 mẫu kệ để giày nhỏ gọn giúp cho không gian sống khiêm tốn trở nên gọn gàng qua bài viết dưới đây.

1. 10 kệ giày nhỏ gọn cho không gian sống gọn gàng hơn

Những chiếc kệ để giày dép nhỏ gọn không đơn thuần chỉ nằm ở việc chúng có kích thước nhỏ mà chúng có thể mang kiểu dáng thiết kế giúp bạn tận dụng tốt vùng không gian nhỏ hẹp để tạo sự rộng rãi và gọn gàng. Nắm được điều đó, nhiều mẫu thiết kế với kích thước nhỏ gọn cũng như độc đáo trong thiết kế đã được sinh ra. Cùng chiêm ngưỡng qua những thiết kế đó bên dưới đây cùng Instahome.

Những chiếc kệ để giày nhỏ gọn là món đồ nội thất cho không gian nhà ở khiêm tốn
Những chiếc kệ để giày nhỏ gọn là món đồ nội thất cho không gian nhà ở khiêm tốn

1.1 Kệ giày hộp tam giác

Kệ giày hộp tam giác được thiết kế vừa giúp tiết kiệm không gian tốt nhất có thể mà vẫn đảm bảo không gian đặt những đôi giày với phần thanh gỗ chìa ra từ trụ cột hình tam giác. Với 10 cặp thanh gỗ được bố trí ở 2 mặt của trụ hình tam giác, bạn sẽ đặt được tương ứng 10 đôi giày trong không gian diện tích rất nhỏ. Bạn có thể đặt chúng ngay phía cửa ra vào mà không chiếm quá nhiều chỗ cũng như gây cản trở cho bạn. Không những thế, việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn đối với loại kệ để giày nhỏ gọn này.

Kệ để giày nhỏ gọn với thiết kế các thành gỗ chìa ra từ trụ hình tam giác
1. Kệ để giày nhỏ gọn với thiết kế các thành gỗ chìa ra từ trụ hình tam giác

1.2 Kệ để giày 2 tầng bằng ván ép

Nếu bạn chỉ sở hữu một vài đôi giày thì chiếc kệ này là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Kệ để giày nhỏ gọn này được làm từ ván gỗ ép nhiều miếng và có 2 tầng với đủ không gian để bạn đặt từ 6-8 đôi giày trên đó. Nhờ chất liệu ván ép mà khả năng chịu lực và độ bền của sản phẩm rất cao, sản phẩm cũng có tuổi thọ từ 7-10 năm. Đây là loại kệ rất phù hợp những người sống một mình trong những căn hộ nhỏ.

Kệ để giày nhỏ gọn làm từ gỗ ép chắc chắn
2. Kệ để giày nhỏ gọn làm từ gỗ ép chắc chắn

1.3 Kệ để giày thẳng đứng

Nếu bạn thấy những chiếc kệ để giày rộng về chiều ngang quá cồng kềnh và chiếm diện tích trong không gian nhà bạn. Bạn có lẽ sẽ cần đến chiếc kệ để giày thẳng đứng này. Chúng được thiết kế thẳng đứng với chỗ để giày là những tầng kệ được sắp xếp sole với nhau, nhờ vậy, mặc dù trông rất nhỏ gọn và chiếm ít diện tích nhưng chúng lại có sức chứa lên tới 14 đôi giày dép nhờ tận dụng diện tích phía trên rất tốt. Phần trên chiếc kệ còn có hộp tủ gỗ nhỏ để bạn đặt một số vật dụng nhỏ hoặc trang trí với một vài cuốn sách.

Tận dụng không gian với thiết kế kệ giày dạng đứng
3. Tận dụng không gian với thiết kế kệ giày dạng đứng

1.4 Kệ để giày hình thang

Một mẫu kệ để giày nhỏ gọn được thiết kế với hình dáng chiếc thang gỗ dựa vào tường. Chúng được thiết kế đơn giản với mọi chi tiết đều được làm tối giản nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo được các chức năng của một chiếc kệ giày. Ngoài ra, kiểu dáng tuy đơn giản nhưng hiện đại của chúng còn mang đến vẻ thẩm mỹ cao cho căn phòng của bạn. Phần trên cùng của kệ để giày hình thang có thể dùng để đặt một vài món đồ trang trí nhỏ để khiến chúng trở nên đỡ nhàm chán và sinh động hơn.

Không chỉ để giày mà chúng còn có thể được dùng để đặt các món đồ trang trí nhỏ xinh khác
4. Không chỉ để giày mà chúng còn có thể được dùng để đặt các món đồ trang trí nhỏ xinh khác

1.5 Kệ để giày đặt trong tủ đồ

Nếu không gian lối đi vào nhà bạn quá hẹp hoặc vì lý do nào đó mà không thể đặt được một chiếc kệ giày thì bạn nên cân nhắc lựa chọn loại kệ giày được đặt trong tủ đồ này. Đây là loại kệ thường được đặt ở phía dưới chỗ treo quần áo trong tủ đồ với số tầng thường là 2 tầng để đặt những đôi giày dép vào đó, chúng giúp tiết kiệm không gian rất tốt và tận dụng được tối đa công năng của chiếc tủ đồ bạn với chiếc kệ để giày nhỏ gọn đặt trong đó. Đây cũng là kiểu thiết kế phổ biến và rất được ưu chuộng hiện nay bởi các khách hàng trẻ.

Những chiếc tủ đồ có thể được tận dụng để lắp đặt một vài kệ để gaiyf nhỏ gọn vào
5. Những chiếc tủ đồ có thể được tận dụng để lắp đặt một vài kệ để gaiyf nhỏ gọn vào

1.6 Kệ để giày tủ gập

Bạn có rất nhiều đôi giày cần đặt vào kệ nhưng không gian khá hạn chế để bạn có thể lựa chọn những chiếc kệ lớn để đặt ở lối ra vào. Với chiếc kệ để giày nhỏ gọn tủ gấp này, bạn sẽ có rất nhiều không gian để đặt những đôi giày mà không chiến quá nhiều không gian nhờ thiết kế kệ gập với 2 ngăn chứa giày mỗi tầng giúp tăng thêm số giày có thể đặt vào chúng. Sau khi đặt giày vào, bạn có thể gập kệ giày vào giúp chúng trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Tủ giày thiết kế độc đáo dạng gập với 2 kệ để giày ở mỗi tầng
6. Tủ giày thiết kế độc đáo dạng gập với 2 kệ để giày ở mỗi tầng

>>> Xem thêm: 5 Mẫu tủ giày kiêm ghế ngồi thông minh cực tiện cho gia đình nhỏ

1.7 Kệ để giày ghế ngồi

Những chiếc kệ để giày nhỏ gọn đa năng cũng rất được ưu chuộng hiện này, phổ biến nhất là loại kệ giày kết hợp với ghế ngồi. Phần kệ giày bên dưới thường được thiết kế với 2 tầng, đôi khi còn có một ngăn tủ nhỏ, phần trên và mặt phẳng được lót một tấm nệm để làm ghế ngồi cho người sử dụng. Loại kệ này rất phù hợp với những không gian nhỏ hẹp, nó cho phép bạn có chỗ để ngồi khi đi giày hoặc tháo giày ra rồi cất chúng đi ngay bên dưới rất tiện lợi.

Kệ để giày kết hợp ghế ngồi tiện lơi cho bạn sử dụng ở lối ra vào căn nhà
7. Kệ để giày kết hợp ghế ngồi tiện lơi cho bạn sử dụng ở lối ra vào căn nhà

1.8 Kệ để giày treo

Thay vì lựa chọn những chiếc kệ giày đứng, tạo sao bạn không lựa chọn một chiếc kệ để giày nhỏ gọn treo tường. Đây là loại kệ phù hợp với những người có ít đôi giày dép cần để và cần một chiếc kệ để trang trí thêm cho căn nhà của mình. Những đôi giày sẽ được đặt thẳng đứng phía trong rất gọn gàng. Tuy thiết kế đơn giản nhưng người sử dụng có thể đặt tranh, ảnh, chậu hoa hoặc các món đồ trang trí nhỏ xinh lên trên để tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian nhà mình.

Lựa chọn kệ để giày nhỏ gọn treo tường, tại sao không?
8. Lựa chọn kệ để giày nhỏ gọn treo tường, tại sao không?

1.9 Kệ giày nghệ thuật

Đây là loại kệ đặt giày với thiết kế vừa mang lại công năng chính vừa mang nét nghệ thuật giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian căn nhà của bạn. Như chiếc kệ giày dưới đây được thiết kế từ nhiều ô để giày hình chữ nhật xếp đan xen nhau tạo nên một chiếc kệ với kiểu dáng cực kỳ bắt mắt. Ngoài ra, mẫu kệ này còn có rất nhiều kiểu thiết kế khác với đủ phong cách, cổ điển, tân cổ điển, hiện đại,… phục vụ cho mọi sở thích của người dùng.

Những chiếc kệ để giày như thế này con là vật trang trí mang đến nét đẹp nghẹ thuật cho căn nhà
9. Những chiếc kệ để giày như thế này con là vật trang trí mang đến nét đẹp nghẹ thuật cho căn nhà

1.10 Kệ để giày thông minh

Thông thường, với thiết kế kích thước kệ giày như vậy, bạn sẽ chỉ đặt được từ 4-6 đôi giày, tuy nhiên nhờ những chiếc nẹp này, bạn sẽ rút gọn được gấp đôi không gian để đặt một đôi giày, từ đó tăng sức chứa giày của chiếc kệ lên. Đây là sự lựa chọn dành cho những người cần kệ để giày nhỏ gọn nhưng lại cần nhiều chỗ để đặt số lượng giày lớn. Kiểu thiết kế này khiến chúng trông rất gọn gàng cũng như tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

Kệ để giày với miếng nẹp đặt giày giúp tăng gấp đôi sức chứa cho bạn
10. Kệ để giày với miếng nẹp đặt giày giúp tăng gấp đôi sức chứa cho bạn

2. Hướng đặt tủ giày dép theo phong thủy

Bạn có biết rằng bất cứ món đồ nội thất nào trong nhà cũng mang một ý nghĩa về phong thủy và việc bố trí chúng sao cho phù hợp để đem lại năng lượng phong thủy tốt cho căn nhà là rất quan trọng, kể cả đó là một chiếc kệ để giày nhỏ gọn.

Việc đặt chúng như thế nào sẽ quyết đinh liệu chúng sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc hay sức khỏe cho người sử hữu hoặc nếu vô tình phạm phải những điều cấm kỵ như về hướng, màu sắc, vị trí thì sẽ đem lại điều không may cho họ. Hãy để Instahome đưa ra những lời khuyên hữu ích về hướng đặt giày dép theo phong thủy cho bạn ngay bên dưới đây.

Có một vài lưu ý khi đặt một chiếc kệ để giày nhỏ gọn trong căn nhà bạn để tạo phong thủy tốt
Có một vài lưu ý khi đặt một chiếc kệ để giày nhỏ gọn trong căn nhà bạn để tạo phong thủy tốt

2.1 Chiều cao vừa phải

Giày dép thuộc hành thổ, biểu tượng “nền tảng” bởi đôi chân giúp chúng ta đứng vững trên mọi bước đường. Nền tảng vững chắc thì sự nghiệp mới phát triển ổn định được. Theo phong thủy, kích thước tủ giày quá lớn sẽ khiến cho tình cảm và sự nghiệp của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng xấu. Vì thế, lựa chọn một chiếc kệ để giày nhỏ gọn với 5 tầng trở xuống (3 là ổn nhất) là hợp lý và giúp tạo sự cân bằng cho người sở hữu. Ngoài ra, chiều cao chiếc kệ để giày cũng không nên cao quá 1/3 chiều cao căn phòng.

2.2 Không nên di chuyển tủ giày thường xuyên

Lý do cho việc không nên di chuyển tủ giày tường xuyên vì như đã nói ở trên, chúng là biểu tượng cho nền tảng của người sở hữu, việc di chuyển nhiều sẽ tạo ra sự bấp bênh, bất ổn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp của bạn. Để chắc chắn rằng bạn không di chuyển kệ để giày nhỏ gọn nhiều, hãy xác định vị trí đặt của chúng ngay từ đầu cho chuẩn xác. Bạn có thể tham khảo cách bố trí sau đây.

  • Công việc của người sở hữu là công việc bàn giấy, viết lách thì nên đặt kệ giày ở hướng Đông Nam
  • Nếu công việc của họ là công việc tay chân và cần vận dụng sức lực nhiều thì nên đặt kệ để giày nhỏ gọn của mình ở hướng Tây Bắc.

2.3 Hướng mũi giày ra ngoài là điều tối kị

Đó là lý mà khi đặt giày vào tủ hoặc kệ để giày nhỏ gọn, người ta luôn hướng phần mũi giày vào phía trong tường. Việc đặt mũi giày hướng ra ngoài sẽ tạo phong thủy xấu, nhất là cho phụ nữ. Khi đặt như vậy, mũi nhọn của giày hướng vào bản thân hình thành thế hỏa hình thể sát, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khiến các thành viên trong gia đình gặp ốm đau bệnh tật. Ngoài ra, để giúp phong thủy tốt, nhưng đôi giày bạn thường xuyên sủ dụng và đã cũ rồi thì nên đặt phía dưới kệ giày và dành ngăn trên cho những đôi giày mới.

2.4 Không hướng tủ giày về cửa lớn

Không nên kê tủ giày ở vị trí trung tâm căn nhà, chỉ nên đặt nó ở khu vực gần cửa ra vào, điều này sẽ giữ vệ sinh, giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trước sự ẩm mốc hay mùi da giày,… bên cạnh đó, theo tâm linh việc bố trí như vậy còn giúp gia đình bạn thường xuyên có khách đến chơi nhà. Tủ giày không nên được đặt ở vị trí hướng đối diện với cửa lớn ra vào nhà, bởi vị trí của chúng là nằm ở 2 bên cửa, nơi may mắn nhất vì tạo phong thủy tốt, tạo vượng khí cho gia đình bạn.

Bài viết trên đây của Instahome đã hợi ý đến bạn 10 mẫu kệ để giày nhỏ gọn mà bạn có thể tham khảo lựa chọn cho không gian nhà ở với diện tích khiêm tốn. Lựa chọn khéo léo chiếc kệ giày sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm không gian, sắp xếp gọn gàng mà còn giúp tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho căn phòng. Hãy theo dõi Instahome thường xuyên để cập nhật thêm nhiều mẫu sản phẩm mới cũng như xu hướng lựa chọn đồ nội thất được ưu chuộng sớm nhất nhé!

>>> Tham khảo ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *