Hướng dẫn cách dán giấy dán tường đẹp có video chi tiết

Rate this post

Giấy dán tường gần đây rất được mọi người sử dụng làm vật liệu trang trí bức tường nhà bởi sự tiện lợi cũng như vẻ đẹp chúng mang lại cho căn nhà. Thay vì trang trí tường bằng việc thi công những vật liệu ốp như gạch men, đá tự nhiên,… tốn quá nhiều thời gian và công sức thì sử dụng giấy dán tường thi công vô cùng nhanh chóng, không gây ồn, bụi bẩn bất tiện mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Vậy nên hôm nay, Instahome sẽ mách bạn cách dán giấy dán tường cực đẹp qua bài viết dưới đây.

1. 2 Phương pháp cách dán giấy dán tường thông dụng

Bạn hoàn toàn có thể tự mình dán giấy dán tường Hàn Quốc tại nhà với 2 phương pháp thông dụng dưới đây. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm cũng như hạn chế riêng, bạn nên cân nhắc đến đặc điểm tường nhà bạn cũng như nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại giấy dán tường phù hợp.

Sử dụng 1 trong 2 cách dán giấy dán tường đẹp và chuẩn nhất tại nhà
Sử dụng 1 trong 2 cách dán giấy dán tường đẹp và chuẩn nhất tại nhà

1.1 Dán giấy dán tường có keo sẵn

Như cái tên của chúng, đây là loại giấy dán tường đã được nhà sản xuất thiết kế một lớp keo dán dưới lớp giấy dán tường để người sử dụng có thể trực tiếp dán chúng lên bức tường mà không cần thêm bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào. Lớp keo nằm giữa lớp giấy dán tường và lớp bảo vệ, chỉ cần xé lớp bảo vệ ra là giấy dán tường đã sẵn sàng để dùng. Chỉ cần cẩn thận một chút, hầu như ai cũng có thể tự dán giấy dán tường lại này đơn giản và nhanh chóng.

Ưu điểm của loại giấy dán này:

 • Không cần thêm dụng cụ hay phụ kiện phức tạp nào để thực hiện việc dán giấy dán tường.
 • Sử dụng dễ dàng, chỉ cần lột lớp bảo vệ ra là đã có thể sử dụng.
 • Việc thi công diễn ra nhanh chóng và sạch sẽ, chỉ cần thu dọn các tờ giấy dán bảo vệ đã bị lột ra.

Nhược điểm của loại giấy dán này:

 • Lớp keo có sẵn sẽ làm lớp giấy decal chính bị mỏng đi, khiến cho hiệu quả che lấp cũng như độ bền của giấy giảm đi đáng kể.
 • Khi đã dán vào tường thì khả năng có thể sửa lỗi là rất khó vì lớp keo đã nhanh chóng ăn vào tường, vì thế phải hết sức cẩn thận khi dán lọa giấy dán tường có keo sẵn.
 • Chỉ thích hợp để dán trang trí trên các bức tường phẳng, sạch.
Loại giấy dán tường hoa văn có keo sẵn để có thể dán lên tường ngay lặp tức
Loại giấy dán tường hoa văn có keo sẵn để có thể dán lên tường ngay lặp tức

1.2 Dán giấy dán tường thêm keo bên ngoài

Đây là cách dán giấy dán tường dùng để khắc phục một vài nhược điểm của việc sử dụng lớp keo có sẵn của loại giấy dán tường đó. Thay vào đó, chúng ta sẽ sẽ không sử dụng lớp keo có sẵn mà giữ nguyên lớp bảo vệ rồi bôi lên đó một lớp keo chuyên dụng rồi dán trực tiếp chúng lên trường. Đương nhiên, việc sử dụng cách này cũng khiến bạn tốn thêm chi phí cho các vật liệu hỗ trợ và cả thợ chuyên nghiệp nếu bạn muốn có một lớp giấy dán tường phẳng phiu đẹp đẽ.

Ưu điểm của loại giấy dán này:

 • Lớp giấy dán tường dày hơn giúp che khuyết điểm của bức tường tốt hơn và độ bền cũng cao hơn.
 • Lớp keo chuyên dụng giúp bám dính tốt hơn trên mọi bề mặt tường khác nhau.
 • Hiệu quả thẩm mỹ cao hơn so với việc dán bằng keo có sẵn của giấy dán tường.

Nhược điểm của loại giấy dán này:

 • Tốn thêm chi phí để mua vật liệu hỗ trợ như keo hoặc thợ chuyên nghiệp.
 • Tốn thời gian hơn và cần dọn dẹp nhiều thứ sau khi dán xong giấy dán tường.
Giấy dán tường được dán lên với một lớp keo thêm có những ưu điểm vượt trội hơn dũng keo sẵn
Giấy dán tường được dán lên với một lớp keo thêm có những ưu điểm vượt trội hơn dũng keo sẵn

2. Hướng dẫn cách dán giấy dán tường đẹp có video chi tiết

Công việc dán giấy dán tường không phải là một công việc quá khó, ngay cả khi bạn chưa bao giờ làm việc này thì chỉ cần làm theo hướng dẫn có sẵn kèm theo một chút sự cẩn thận. Tuy nhiên, không phải dễ dàng để có một bức tường được dán một cách phẳng phiu và đẹp. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho bạn cách dán tường đẹp và kèm theo đó là video chi tiết để bạn làm theo.

2.1 Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi bước vào tìm hiểu cách dán giấy dán tường thì bạn cần chuẩn bị sẵn một vài vật liệu quan trọng để thực hiện việc đó. Những thứ bạn cần đều có thể dễ dàng tìm kiếm thấy ở các cửa hàng đồ điện gia dụng. Dưới đây là toàn bộ vật liệu bạn cần:

 • Gạt dán tường: Giúp bạn gạt phẳng giấy dán tường để chúng không bị nhăn nheo gây mất thẩm mỹ.
 • Keo sữa: Đây là cách gọi khác của loại keo 315.
 • Keo bột: Loại keo được dùng để pha trộn với keo sữa.
 • Thước đo: Để đo kích thước bức tường cần dán giấy.
 • Thang: Giúp bạn tiếp cạn những bức tường ở vị trí quá cao.
 • Dao dọc giấy: Dùng để rọc phần giấy dán tường đúng với kích thước bức tường cần dán.

Phần bên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dán giấy dán tường bằng cách thêm keo bên ngoài. Nếu bạn định dán lớp giấy dán tường bằng keo sẵn, chỉ cần bỏ vật liệu keo ra khỏi danh sách cần chuẩn bị.

2.2 Các lưu ý trước khi dán tường

Sau khi chuẩn bị xong vật liệu, bạn cần quan tâm đến các lưu ý sau để thực hiện cách dán giấy dán tường một cách suôn sẻ và dễ dàng hơn. Sau đây là những vấn đề mà bạn cần lưu ý trước khi bắt tay vào việc dán giấy dán tường.

 • Cần mua giấy dán tường tại những cửa hàng chuyên cung cấp giấy dán tường chính hãng, uy tín để đảm bảo chất lượng của giấy và tính thẩm mỹ của sản phẩm sau khi hoàn thành.
 • Trước khi tiến hành thi công cần xử lý bề mặt tường cho sạch, loại bỏ các vật có thể gây cản trở trong quá trình dán như đinh, móc,…
 • Tháo dỡ các vật dụng treo trên tường như tranh, ảnh, đồng hồ,… để tạo không gian thi công tốt nhất.
 • Nên chuyển đồ đạc ra ngoài nơi thi công để tạo không gian rộng nhất có thể, tránh va đụng trong quá trình thực hiện cách dán giấy dán tường chuẩn và dẹp nhất.
 • Pha keo dán tường theo đúng liều lượng đã được chỉ định trong bao bì.

2.3 Quy trình dán tường chuẩn không nhăn

Có toàn bộ là 8 bước bạn cần thực hiện cách dán giấy dán tường kèm theo đó là video hướng dẫn chi tiết để bạn tham khảo thêm. Tham khảo ngay 8 bước đó ngay bên dưới đây.

2.3.1 Bước 1: Xử lý cho bức tường phẳng và khô

Bước đầu tiên trong toàn bộ quá trình thực hiện cách dán giấy dán tường là xử lý bức tường mà bạn sắp dán giấy dán tường lên. Thông thường bức tường hoàn hảo nhất để dán lên là bức tường vừa mới được xây và sơn xong. Còn đối với những bức tường cũ đã xuống cấp, bạn cần phải xử lý những vấn đề chúng đang có để giúp giấy dán tường dán lên đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền của chúng.

Với những bức tường cũ và bị ẩm hoặc nấm mốc, bạn cần làm sạch bề mặt và nếu cần thì phải sơn lại trước khi dán giấy dán tường. Những bức tường bị hư hại như bong tróc hoặc bị đục lỗ thì cần phải được trám cho phẳng mới có thể sử dụng được. Có như vậy, giấy dán tường được dán lên mới giữ được vẻ thẩm mỹ cũng như tuổi thọ cao.

Bức tường bị thủng cần được trám lại trước khi thực hiện cách dán giấy dán tường
Bức tường bị thủng cần được trám lại trước khi thực hiện cách dán giấy dán tường
Loại bỏ phần sơn cũ đã bị ẩm mốc để sơn lại lớp sơn mới chuẩn bị để dán giấy dán tường
Loại bỏ phần sơn cũ đã bị ẩm mốc để sơn lại lớp sơn mới chuẩn bị để dán giấy dán tường

2.3.2 Bước 2: Tháo dỡ các vật dụng treo tường

Như đã lưu ý ở trên, mọi vật liệu được treo hoặc móc trên tường phải được gỡ bỏ toàn bộ xuống để đảm bảo không gây ra bất cứ sự bất tiện nào trong quá trình thực hiện cách dán giấy dán tường được hướng dẫn ở các bước tiếp theo. Đối với đinh tường, bo góc, cạnh thì cần chú ý đánh số đo để cắt giấy cho chuẩn và không bị lộ.

Tháo gỡ các vật dụng treo tường như tranh, ảnh, đồng hồ xuống để chuẩn bị thực hiện cách dán giấy dán tường
Tháo gỡ các vật dụng treo tường như tranh, ảnh, đồng hồ xuống để chuẩn bị thực hiện cách dán giấy dán tường
Sau khi tháo dỡ thì tiến hành dọn dẹp khu vực xung quanh để bắt đầu tiến hành thi công
Sau khi tháo dỡ thì tiến hành dọn dẹp khu vực xung quanh để bắt đầu tiến hành thi công

2.3.3 Bước 3: Pha keo

Đây là bước tiếp theo nếu bạn sử dụng phương pháp cách dán giấy dán tường thêm kéo bên ngoài. Loại keo được sử dụng là loại keo 315 hay còn được gọi là keo sữa, keo bột. Keo sữa có tác dụng chống nấm mốc trong khi keo bột chống ẩm rất tốt. Pha trộn 2 loại keo này sau 5 phút là ta đã có hỗn hợp keo có độ kết dính với tường rất tốt.

Nếu pha riêng keo sữa thì chia tỷ lệ keo và bột là 1:2, tức là 1kg keo thì pha cùng 2 lít nước. Để đảm bảo keo không bị vón cục, bạn nên pha trước 1kg keo với 1 lít nước, quấy đều, sau đó mới đổ 1 lít nước còn lại vào.

Với keo bột thì cách pha có chút phức tạp và cầu kỳ hơn. Mỗi bịch keo bột có thể pha cùng 5 lít nước. Khi bắt đầu, bạn đổ 1/3 lượng nước và quấy cho đều tay để chống vón cục. Sau khi keo đã tan đều thì bạn mới đổ lượng nước còn lại vào để quấy tiếp.

Pha trộn keo để chuẩn bị dán giấy dán tường
Pha trộn keo để chuẩn bị dán giấy dán tường

2.3.4 Bước 4: Cắt giấy 

Trước khi thực hiện cách dán giấy dán tường, bạn cần lấy số đo của phần tường mà bạn sắp dán giấy dán tường lên, Bạn nên đo chiều dài, cao cửa sổ; các góc cạnh để tính toán chuẩn xác, tránh tính trạng thừa giấy hoặc thiếu hụt gây mất thẩm mỹ. Đối với những loại giấy dán tường có hoa văn, bạn còn phải canh chính xác từng đường nét hoa văn để khi cắt ra và dán lên, chúng vẫn đảm bảo sự đồng bộ giữa các đường nét và giữ được tính thẩm mỹ.

Đo đạc kích thước bức tường và các góc cạnh cẩn thận là phần quan trọng trong thực hiện cách dán giấy dán tường
Đo đạc kích thước bức tường và các góc cạnh cẩn thận là phần quan trọng trong thực hiện cách dán giấy dán tường
Tiếp theo là đo đạc kích thước tren giấy dán tường và tiến hành cắt ra một cách cẩn thận
Tiếp theo là đo đạc kích thước tren giấy dán tường và tiến hành cắt ra một cách cẩn thận

2.3.5 Bước 5: Xử lý giấy

Có 2 cách xử lý giấy như sau mà bạn có thể tham khảo:

 • Cách 1: Nhúng nước mặt sau rồi để cho ráo nước. Khi giấy đã mềm và có độ ẩm đều thì bạn chỉ cần lăn keo lên tường rồi dán. Tránh để tình trạng rộp, võng giấy khi dán.
 • Cách 2: Lăn keo trực tiếp lên mặt sau của giấy rồi thêm một lớp keo trên tường. Đây là cách dán keo 2 lớp đảm bảo được độ chắc chắn cao. Tuy nhiên, nó cũng có điểm hạn chế là gây tốn keo, khiến tường và giấy đều bị ẩm ướt. Khi dán bạn phải nhanh tay, bôi keo đồng đều và không để keo khô trước khi dán.
Làm ướt bề mặt giấy dán trước khi dán lên tường
Làm ướt bề mặt giấy dán trước khi dán lên tường
Cách dán giấy dán tường thứ 2 là dán 1 lớp keo lên giấy dán đồng thời 1 lớp keo lên tường
Cách dán giấy dán tường thứ 2 là dán 1 lớp keo lên giấy dán đồng thời 1 lớp keo lên tường

2.3.6 Bước 6: Thi công dán giấy dán tường

Bạn cần căn tờ giấy sao cho khớp với từng góc cạnh để giấy dán tường khít với số đo mà bạn đã đo, bởi nếu xảy ra sai lệch sẽ ảnh hưởng đến những tờ giấy sau. Các dán giấy dán tường chuẩn nhất là bạn nên dán tới đâu thì dùng miếng gạt gạt phẳng đến đó để tránh tình trạng phồng rộp hoặc tờ giấy bị nhăn.

Việc chọn điểm khởi đầu rất quan trọng bởi nó cũng là điểm kết thúc của vòng tường nhà. Giữa 2 điểm này thường có sự chênh lệch về hoa văn nên dễ bị lộ mép dán. Do đó, khi dán bạn nên chú ý căn sao cho hoa văn thật chuẩn và đồng đều.

Tiến hành thi công dán giấy dán tường lên bề mặt tường
Tiến hành thi công dán giấy dán tường lên bề mặt tường
Cách dán giấy dán tường chuẩn nhất là vừa dán vừa dùng gạt phẳng giấy để tránh nhăn hoặc phồng rộp
Cách dán giấy dán tường chuẩn nhất là vừa dán vừa dùng gạt phẳng giấy để tránh nhăn hoặc phồng rộp

2.3.7 Bước 7: Chỉnh sửa góc

Việc chỉnh sửa góc, méo sau khi dán xong là điều không thể bỏ qua. Bạn nên bôi thêm một ít keo vào góc giấy dán tường để chúng không bị bong tróc. Đồng thời, gia cố thêm các góc giấy để đảm bảo độ bền giúp chúng tăng tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Bạn cũng cần xem các góc, cạnh nhô ra của tưởng và các điểm ghép nối.

Kiểm tra lại các góc giấy dán tường và bôi thêm keo để tránh bong, tróc
Kiểm tra lại các góc giấy dán tường và bôi thêm keo để tránh bong, tróc

2.3.8 Lau keo và hoàn thiện công trình

Lau sạch keo sau quá trình thực hiện cách dán giấy dán tường là công việc cần thiết để đảm bảo vệ sinh cũng như tránh ảnh hưởng đến những đồ dùng khác. Sắp xếp lại các vật dụng khác là đã hoàn thành thi công.

Video hướng dẫn chi tiết bạn có thể tham khảo:

 • Phần 1: https://www.youtube.com/watch?v=drcqCH2wv48
 • Phần 2: https://www.youtube.com/watch?v=aRnjWu1B9oE&t=1s
 • Phần 3: https://www.youtube.com/watch?v=-m14OhoR-Ec

Phía trên là toàn bộ nội dung về cách dán giấy dán tường mà Instahome đã truyền tải đến bạn. Mong rằng bài viết trên đã giúp ích cho bạn trong việc thực hiện việc dán giấy dán tường ngay tại nhà đẹp và chuẩn nhất. Hãy theo dõi Instahome thường xuyên để cập nhập thêm nhiều bài viết về xu hướng đồ nội thất mới cũng như những sản phẩm đang được mọi người quan tâm nhất hiện nay.

>>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *